พรีวิวแมตช์บุนเดสลีกา เลเวอร์คูเซ่น vs โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ประวัติการพบกันที่ผ่านมา ฮอร์เน็ตส์ได้เปรียบ

ในตอนเย็นของวันที่ 3 ธันวาคม รอบที่ 13 ของบุนเดสลีกาฤดูกาล 2023-2024 จะเป็นการเปิดเกมที่น่าตื่นเต้นมาก ทีมระดับบนของบุนเดสลีกา เลเวอร์คูเซ่น จะเล่นในบ้านกับ “บัมเบิลบี” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่แข็งแกร่งโดยรวมในเกมเยือน

วิเคราะห์ทีมเลเวอร์คูเซ่น

แง่มุมของลีก

ทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นที่เล่นในบ้านเป็นทีมจากระดับบนของบุนเดสลีกา ทีมงานก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2447 เป็นที่น่าสังเกตว่าเนื่องจากเลเวอร์คูเซ่นก่อตั้งขึ้นโดยบริษัทเภสัชกรรมยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างไบเออร์ ทีมนี้จึงเป็นที่รู้จักในชื่อ “โรงงานผลิตยา” ตามสถิติ เลเวอร์คูเซ่นคว้าแชมป์ลีกภูมิภาค 1 สมัย แชมป์ดิวิชั่นตะวันตก 1 สมัย ยูฟ่าคัพ 1 สมัย แชมป์ถ้วยเยอรมัน 1 สมัย รองชนะเลิศถ้วยเยอรมัน 3 สมัย รองแชมป์สโมสรยุโรป 1 สมัย รองชนะเลิศอันดับ 5 บุนเดสลีกา 5 สมัย และอันดับสาม ในบุนเดสลีกา 5 ครั้ง ในบุนเดสลีกาฤดูกาลที่แล้วผลงานโดยรวมของเลเวอร์คูเซ่นถือได้ว่าน่าพอใจเท่านั้น จากการลงเล่น 34 เกมของทีม เลเวอร์คูเซ่นจบอันดับที่ 6 ของลีกในที่สุดด้วยสถิติชนะ 14 เสมอ 8 แพ้ 12 มี 50 แต้ม ในฤดูกาลใหม่ เลเวอร์คูเซ่น ยังคงมีสถานะการแข่งขันที่ดีมาก หลังจากผ่านไป 12 รอบในบุนเดสลีกา ปัจจุบัน ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น รั้งอันดับหนึ่งในอันดับบุนเดสลีกาในฤดูกาลนี้ ด้วยสถิติชนะ 11 เสมอ 1 แพ้ 0 มี 34 แต้ม

ตามสถิติ เลเวอร์คูเซ่นยิงไปทั้งหมด 37 ประตูในเกมรุกในฤดูกาลนี้ และอำนาจการยิงของมันก็ดุเดือดมาก ขณะเดียวกันฝ่ายรับเสียไปเพียง 10 ประตูเท่านั้น อาจกล่าวได้ว่าเป็นทั้งเชิงรุกและเชิงรับ เกมที่แล้วเลเวอร์คูเซ่นเจอแฮร์เกนนอกบ้าน หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 90 นาที ในที่สุดเลเวอร์คูเซ่นก็เอาชนะแฮร์เกนได้ด้วยสกอร์ 2-0 หลังเกมนี้เลเวอร์คูเซ่นทำสถิติชนะ 3 เสมอ 0 แพ้ 0 ใน 3 เกมหลังสุด จะเห็นได้ว่าผลงานของเลเวอร์คูเซ่นในเกมล่าสุดยังดีมาก ในขณะเดียวกันผลงานในบ้านของเลเวอร์คูเซ่นในฤดูกาลนี้ก็ดีมากเช่นกัน ชนะทุกนัดจาก 6 เกมเหย้า

วิเคราะห์ทีมดอร์ทมุนด์

แง่มุมของลีก

ดอร์ทมุนด์เล่นนอกบ้านเป็นทีมที่แข็งแกร่งจากบุนเดสลีกา ทีมนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “บัมเบิลบี” ฤดูกาลหลังๆ ดอร์ทมุนด์ยังคงมีผลงานที่ดีมาก ในบุนเดสลีกาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ดอร์ทมุนด์จบอันดับสองในลีกด้วยสถิติชนะ 22 เสมอ 5 แพ้ 7 มี 71 แต้มจาก 34 นัด ในฤดูกาลใหม่ดอร์ทมุนด์ยังคงมีผลงานที่ดีมาก หลังจากผ่านไป 12 รอบในบุนเดสลีกา ปัจจุบัน ดอร์ทมุนด์รั้งอันดับ 4 ของตารางบุนเดสลีกาล่าสุดในฤดูกาลนี้ ด้วยสถิติชนะ 7 เสมอ 3 แพ้ 2 มี 24 แต้ม เกมที่แล้วดอร์ทมุนด์เจอเอซี มิลานนอกบ้านในแชมเปี้ยนส์ลีก

หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 90 นาที ในที่สุดดอร์ทมุนด์ก็เอาชนะเอซี มิลาน ด้วยสกอร์ 3-1 หลังเกมนี้ดอร์ทมุนด์ทำสถิติชนะ 2 เสมอ 0 แพ้ 1 ใน 3 เกมหลังสุด จะเห็นได้ว่าผลงานของดอร์ทมุนด์ในเกมล่าสุดยังดีมาก ในขณะเดียวกันผลงานทีมเยือนของดอร์ทมุนด์ในฤดูกาลนี้ก็ยังดีมากเช่นกัน ในเกมเยือน 5 นัดพวกเขาทำสถิติชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1

บันทึกการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีม

ดอร์ทมุนด์และเลเวอร์คูเซ่นพบกันทั้งหมด 5 ครั้งในเกมล่าสุด ในจำนวนนี้ ดอร์ทมุนด์ทำสถิติชนะ 4 เสมอ 0 แพ้ 1

วิเคราะห์การทำนายครึ่งเวลาเต็ม

เมื่อพิจารณาจากการวิเคราะห์ความแข็งแกร่งโดยรวมในปัจจุบันของทั้งสองทีม ดอร์ทมุนด์เป็นทีมที่ดีกว่า เมื่อพิจารณาว่าดอร์ทมุนด์มีความได้เปรียบทางจิตวิทยาในนัดที่ผ่านมาระหว่างทั้งสองทีม ฉันมองโลกในแง่ดีมากขึ้นเกี่ยวกับความสามารถของดอร์ทมุนด์ในการพลิกโต๊ะและเอาชนะฟาร์มาซูติคอลในเกมนี้

คำชี้แจงจากเว็บไซต์นี้: รูปภาพและข้อความบางส่วนข้างต้นมาจากอินเทอร์เน็ต หากมีการละเมิดใด ๆ โปรดติดต่อแพลตฟอร์มเพื่อลบออก

ฉลาก: ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ดอร์ทมุนด์ การทำนายผลฟุตบอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *